Picked up News

CÔNG VIỆC THỜI CORONA – NHANH VÀ HIỆU QUẢ THÔI VẪN CHƯA ĐỦ

Đại dịch COVID-19 dẫn đến sự thay đổi lớn về cách con người làm việc. Những yếu tố nào là cần thiết giúp chúng ta trụ vững trong thời đại này? Nhà tư vấn chiến lược ông Takasago Tetsuo đã khẳng định, cách làm việc của tương lai chính là nếu bạn chỉ làm một cách nhanh chóng và hiệu quả thôi thì vẫn chưa đủ, đầu tiên bạn cần xác định rõ vốn dĩ “Kết quả công việc của tôi là gì?”.

Thi đại đã dần thay đổi từ trước Đại dịch COVID-19

Đại dịch COVID-19 là nguyên do khiến chúng ta đang buộc phải thay đổi cách làm việc. Phần lớn mọi người làm việc tại nhà, để giao tiếp với đồng nghiệp và khách hàng thì cách làm việc như thời điểm trước đại dịch đã trở nên lỗi thời.

Tình trạng bất ổn và khó dự báo của nền kinh tế sẽ còn tiếp diễn là điều chắc chắn, khiến lợi nhuận của các công ty sụt giảm và ảnh hưởng trực tiếp đến việc tuyển dụng nhân viên.

Nhưng bạn có biết rằng chúng ta đã bước vào một thời đại mới với đầy biến động và khó lường, đòi hỏi sự thích nghi với những thay đổi nhanh chóng, từ rất lâu trước khi đại dịch ghé thăm?

Thời đại này còn được gọi với cái tên “VUCA”.

VUCA là từ viết tắt 4 chữ cái đầu của Volatility (tính biến động), Uncertainty (tính bất định), Complexity (tính phức tạp), Ambiguity (tính mơ hồ).

Chúng ta đang chuyển mình từ một thời kỳ ổn định, dễ dự báo sang một thời kỳ bất ổn, không chắc chắn và khó dự đoán như từ VUCA thể hiện.

Trong hoàn cảnh đó, dù có thích hay không chúng ta cần phải thay đổi hoàn toàn cách làm việc nếu muốn thích nghi với thời đại này.

Rèn luyện tư duy để hành động nhanh nhạy

Rèn luyện tư duy để hành động nhanh nhạy (Nguồn ảnh: Internet)

Để tồn tại trong thời đại VUCA, Agile (linh hoạt) đã trở thành từ khóa của giới kinh doanh. Agile có nghĩa là nhanh nhẹn, linh hoạt, vốn dĩ được dùng để chỉ một phương pháp mới trong phát triển phần mềm máy tính. Hiện nay, Agile trở thành từ vựng rất thông dụng trong giới kinh doanh.

“Để có thể tồn tại trong thời đại không có câu trả lời như hiện nay, việc bỏ thời gian suy nghĩ mới hành động thì chắc chắn sẽ không kịp, trước hết cần suy nghĩ nhanh, vừa hành động vừa điều chỉnh quỹ đạo là điều rất quan trọng.”

Đây chính là ý nghĩa thể hiện của Agile. Trong cách làm việc của chúng ta, Agile cũng trở thành từ khoá, việc suy nghĩ trong chốc lát và hành động nhanh sẽ là điều được kỳ vọng ở nhiều hoàn cảnh khác nhau.

“Vì dù sao nếu không thể dự đoán được tương lai, thay vì bỏ thời gian suy nghĩ, trong lúc ta hành động biết đâu lối thoát sẽ hiện ra, là một luận điểm có sức thuyết phục nhất định.”

Như vậy, ở thời đại hiện nay, so với việc suy nghĩ thật kỹ thì bắt tay vào hành động ngay có thực sự quan trọng hơn?

Phong cách làm việc chúng ta định hình trong tương lai chính là, nhanh chóng đưa ra được kết quả hay không.

Khi tình cờ gặp phải tình huống phức tạp và không rõ ràng, chỉ hành động nhanh thôi là chưa đủ, điều quan trọng hơn là học cách tư duy để hành động nhanh nhạy.

Nếu rèn luyện được cách tư duy này, chúng ta không cần thiết phải bỏ công sức với những việc không tạo ra giá trị, thay vào đó chỉ cần hành động nhanh nhạy và tạo ra kết quả vào thời điểm quan trọng là đủ.

Người suy nghĩ sâu sắc thường rt giỏi đối phó khủng hoảng

Trong thời đại không có câu trả lời như hiện nay, cần những yếu tố gì để tự trang bị cho mình lối tư duy để hành động nhanh nhạy?

Tất nhiên không phải là kiểu suy nghĩ nông cạn, hời hợt mà là năng lực tư duy sâu sắc đối với mọi sự việc.

Luyện tập tư duy chiều sâu đối với mọi vấn đề xung quanh sẽ giúp chúng ta có thêm thời gian để chuẩn bị đối phó với nhiều vấn đề phức tạp, bất định phía trước. Thông qua phương pháp tự mô phỏng, chúng ta có thể tìm ra câu trả lời chỉ trong thời gian ngắn dù gặp phải những tình huống khó lường trước như đại dịch COVID-19 hiện nay.

Vậy, tư duy chiều sâu cụ thể là gì?

Tư duy chiều sâu là là một khái niệm khó giải thích. Trước đây, tôi cũng từng bối rối khi bị sếp nhắc nhở: “Hãy suy nghĩ cho kỹ vào!”. Cho dù bị nhắc nhở như vậy, tôi cũng khá chắc chắn bản thân đã suy nghĩ thật kỹ mọi việc trước khi hành động. Tôi đã nghĩ đó có chăng chỉ là ý kiến chủ quan của sếp, tại sao ông lại có thể khẳng định một cách chắc chắn là tôi đã không suy nghĩ thấu đáo.

Sau này, tôi đã suy nghĩ về cách làm thế nào để giải thích khái niệm tư duy chiều sâu một cách dễ hiểu và khái quát nhất. Câu trả lời chính là “Bức tranh tổng thể và framework (khung phân tích vấn đề)”.

Mun làm tt công vic, bạn cn có bn đồ

Lập bản đồ, xác định đích đến cho chính bạn ((Nguồn ảnh: Internet)

Theo ý kiến của tôi, nguyên tắc cơ bản của lối tư duy chiều sâu là: “Sử dụng các framework để nắm bắt bức tranh tổng thể của sự vật sự việc và suy nghĩ dựa trên nền tảng đó”. Nhờ vào quá trình luyện tập cách tiến hành công việc và phương pháp suy nghĩ bao quát, con người có thể học cách suy nghĩ tự nhiên kể cả với những vấn đề phức tạp, và nhanh chóng tìm ra được câu trả lời và kết quả cho nó.

Ví dụ, trong cuộc sống hằng ngày, khi chúng ta suy nghĩ làm cách nào đi tới một địa điểm, điều đầu tiên chúng ta làm là gì? Chắc chắn, hầu hết mọi người sẽ dựa vào bản đồ.

Nếu coi đích đến ở ví dụ trên như kết quả trong công việc thì bản đồ chính là bức tranh tổng thể. Và, cách thiết kế hay tập hợp bản đồ đó chính là framework.

Với cách làm việc của rất nhiều người trong chúng ta hiện nay, thường xảy ra trường hợp như trong tay không có bản đồ và đi loanh quanh trong mê lộ. Nếu cứ theo cách làm cũ, để đưa ra được kết quả sẽ mất rất nhiều thời gian và thậm chí còn bị lạc đường.

Cách làm việc trong tương lai sẽ không còn là mò mẫn tìm lối đi hay phải đau đầu suy nghĩ, chúng ta cần dựa vào các nền tảng để nắm bắt bức tranh tổng quát, đào sâu suy nghĩ và đi đến kết quả.

Kết qu chính là giá tr nhân viên to ra cho doanh nghip

Bước đầu tiên để nắm bắt tổng quan công việc chính là làm rõ mục tiêu, đích đến của nó là gì.

Lúc này, bạn cần phải suy nghĩ, “Vậy vốn dĩ kết quả ở đây nghĩa là gì?”

“Gia tăng doanh thu, góp phần gia tăng lợi nhuận cho công ty!”

“Làm những công việc có khả năng giúp bản thân thăng chức, tăng lương!”

Có lẽ, đây cũng được coi là những kết quả rất đáng ngưỡng mộ, tuy nhiên cá nhân tôi suy nghĩ rằng, “Kết quả chính là giá trị mà nhân viên tạo ra cho doanh nghiệp”.

Doanh nghiệp đòi hỏi kết quả ở nhân viên, và người nhân viên đó cống hiến cho doanh nghiệp, tạo ra giá trị cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, từ bây giờ điều đó sẽ diễn ra với tiền đề “trong thời gian ngắn”.

Khi một nhân viên đưa ra giá trị và kết quả tốt, chúng ta gọi đó là “phát huy tốt năng lực” hay “thể hiện xuất sắc”. Các doanh nghiệp thường nâng mức kết quả kỳ vọng ở mỗi nhân viên và mong đợi vào sự phát huy năng lực của họ.

Vậy, cụ thể giá trị mà nhân viên tạo ra cho doanh nghiệp là gì? Đây chính là vấn đề cơ bản nhất của công việc, tuy nhiên lại không nhiều người nhận thức được.

Giá trị đó chính là tổng hợp của “Bốn loại kết quả” như bên dưới.

(1) Tiến hành công việc được đề ra nhanh và hiệu quả

(2) Tạo ra giá trị trên cả mức kỳ vọng

(3) Giải quyết các vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải

(4) Sáng tạo ra giá trị mới

Nguồn: Công việc trong tương lai, Tư tưởng và kỹ năng tạo ra kết quả gấp đôi trong thời đại mới

Nhanh và hiu qu vn là không đủ

Để đạt được kết quả trong thời gian ngắn, chắc hẳn chúng ta có thể cảm nhận được sự quan trọng của cách làm vic nhanh và hiu qu như (1) đưa ra. Có lẽ từ trước tới nay, hầu hết các doanh nghiệp và người quản lý thường kỳ vọng vào cách làm việc này.

Tuy nhiên, trong tương lai, chỉ nhanh và hiệu quả thôi vẫn không đủ. Nếu chỉ làm việc một cách hiệu quả thì bản thân kết quả hay output của công việc sẽ không thể nào cao được.

Nâng cao giá trị và kết quả đến mức “tuyệt đối” sẽ là cần thiết đối với cách chúng ta làm việc trong thời đại hiện nay.  Hay nói cách khác, sự quan trọng của (2) To ra giá tr trên c mức k vng(3) (4) To ra giá tr mi, sẽ ngày càng tăng lên.

(2) Tạo ra giá trị trên cả mức kỳ vọng

(3) Giải quyết các vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải

(4) Sáng tạo ra giá trị mới

Trước khi bắt đầu công việc, bạn hãy nhìn lại 3 kết quả này và suy nghĩ, doanh nghiệp bạn đang kỳ vọng vào kết quả nào, bản thân bạn đang đặt mục tiêu vào kết quả nào. Và điều quan trọng, chính bản thân bạn phải tuyên bố chắc chắn về điều đó.

Nhận thức rõ bức tranh tổng thể về kết quả sẽ là điểm khởi đầu của cách chúng ta làm việc trong tương lai.

Theo President Online

Link bài báo gốc: https://president.jp/articles/-/35303

Người dịch: Thanh Nga – Phương Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.