Thông tin bổ ích

HƯỚNG DẪN NGƯỜI NƯỚC NGOÀI CÁCH MỞ NHÀ HÀNG Ở NHẬT BẢN

Trong viết bài này, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin nhằm giúp đỡ người nước ngoài mở Nhà hàng tại Nhật Bản.

  1. Các Nhà hàng do người nước ngoài sở hữu có thịnh hành tại Nhật Bản không?

Ẩm thực nước ngoài được phổ biến rất rộng rãi ở Nhật Bản, trong đó có các nhà hàng phục vụ các món ăn Trung Hoa, Ấn Độ, Pháp và Ý. Người Nhật rất thích những nhà hàng nước ngoài này, đặc biệt khi công việc kinh doanh được điều hành bởi người bản xứ và thực phẩm chính hiệu được sử dụng.

554

Nhìn chung, những người điều hành một nhà hàng ở nước ngoài có thể coi người đồng hương của mình là những nguồn tạo nên lượng khách hàng chính. Tuy nhiên, ở Nhật Bản, các nhà hàng nước ngoài cũng có mong muốn khách hàng Nhật Bản đóng vai trò quan trọng trong số khách hàng mục tiêu của họ. Nếu được quản lý tốt và tiếp thị đúng cách, một nhà hàng nước ngoài mới thành lập có thể nhanh chóng có được danh tiếng và trở nên phổ biến.

 

  1. Thuê địa điểm cho nhà hàng của bạn ở Nhật Bản

Khó khăn mà người nước ngoài gặp phải khi mở một nhà hàng ở Nhật là tìm kiếm nhà cho thuê. Các chủ sở hữu bất động sản ở Nhật Bản có thể là yếu tố gây cản trở cho việc thuê nhà để điều hành nhà hàng của người nước ngoài. Cụ thể hơn, đã có những trường hợp chủ sở hữu bất động sản từ chối việc cho người nước ngoài thuê nhà hoặc phải đặt cọc tiền thuê nhà với hạn mức gần 1 năm khi thành lập hợp đồng.

998

Về mặt tích cực, ngày càng có nhiều công ty bất động sản và chủ bất động sản sẵn sàng cho người nước ngoài thuê. Để biết thêm thông tin về cách thức người nước ngoài có thể thuê nhà ở Nhật Bản, bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi với tựa đề “Người nước ngoài có thể thuê bất động sản tại Nhật Bản không?”.

Sẽ thuận lợi hơn khi bạn liên hệ với những đồng hương đã thuê thành công tài sản ở Nhật Bản và tiếp nhận lời khuyên từ họ. Ngoài ra còn có một số công ty ở Nhật Bản, bao gồm cả chúng tôi, những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho người nước ngoài trong việc khởi sự các doanh nghiệp, thành lập các công ty và quản lý. Việc cộng tác với một đơn vị như chúng tôi sẽ giúp cho quá trình mở và hoạt động kinh doanh của bạn ở Nhật Bàn dễ dàng hơn nhiều.

 

  1. Đăng ký Giấy phép mở Nhà hàng

Nếu đã hoàn thành hợp đồng thuê địa điểm để thành lập nhà hàng, bạn cần phải có cả giấy phép thích hợp cho việc kinh doanh. Chủ nhà hàng phải thông báo cho trung tâm chăm sóc sức khoẻ liên quan về kế hoạch mở nhà hàng và xin phép tiến hành.

Quá trình này không hề khó khăn – tất cả những gì chủ nhà hàng cần làm là xuất trình hồ sơ đăng ký kinh doanh, cùng với việc chỉ định một quản lý vệ sinh thực phẩm.

899

Trong trường hợp một số loại thực phẩm nhất định sẽ được bán tại nhà hàng, bạn có thể yêu cầu các thủ tục bổ sung để có được giấy phép đặc biệt. Ví dụ: nếu cá nóc nằm trên thực đơn, đầu bếp phải có giấy phép đặc biệt, trong khi các nhà hàng ở Tokyo Metropolis phải có giấy phép để phục vụ các con sò sống.

Bạn nên sớm tới thăm trung tâm Chăm sóc sức khoẻ thích hợp trước khi xin phép mở nhà hàng tại Nhật Bản. Điều này sẽ tiết kiệm được thời gian trong quá trình đăng kí và đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất kỳ quy trình cấp phép thiết yếu nào.

Xin lưu ý rằng công ty chúng tôi có thể cung cấp cho người nước ngoài sự hỗ trợ trong việc xin giấy phép cho nhà hàng của họ.

 

  1. Dự trữ nguyên liệu thực phẩm cho Nhà hàng của bạn ở Nhật Bản

Khi bạn có hợp đồng cho thuê và giấy phép chính thức, bạn đã đạt đến giai đoạn dự trữ nguyên liệu thực phẩm và mở cửa hàng của mình. Không có những hạn chế đặc biệt đối với người nước ngoài khi mua thực phẩm và các nguồn cung cấp khác, ngoại trừ một số mảng kinh doanh như chợ cá.

Tóm lại, điều hành một nhà hàng ở Nhật Bản là sự lựa chọn tuyệt vời cho người nước ngoài. Nếu bạn có thể tìm được nhà thuê, xin giấy phép và phục vụ những khẩu vị đích thực của cả người Nhật và đồng hương thì nhà hàng nước ngoài của bạn tại Nhật Bản sẽ có cơ hội đạt được những thành công lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.