Picked up NewsThông tin bạn cần biếtThông tin bổ ích

LEADERSHIP và các yếu tố cần thiết để trở thành nhà lãnh đạo

Leader không còn là khái niệm quá xa vời trong cuộc sống thường nhật. Để công việc được tiến hành thuận lợi và hoạt động trơn tru thì không thể thiếu được một người lãnh đạo tốt. Leader chính là người đứng mũi chịu sào, lập ra phương hướng, mục tiêu cũng như kế hoạch giúp đỡ cho mọi người trong một nhóm, một tổ chức hay một tập thể riêng biệt. Leader cũng là người truyền cảm hứng giúp cho mọi thành viên trong nhóm có động lực làm việc tốt hơn.

   Người leader có một trọng trách không hề nhỏ nên việc trau dồi kỹ năng leadership là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên leadership là gì, leadership có đặc điểm ra sao cũng như làm sao có thể rèn luyện cũng như củng cố kĩ năng này thì sau đây hãy cùng mình đi tìm hiểu về nó nhé!

1, Tìm hiểu leadership và gì?

   Như đã đề cập ở trên, leader có nghĩa là nhà quản lý; leadership dùng để nói về khả năng lãnh đạo của một nhà điều hành hay một nhà quản lý. Do đó những nhà lãnh đạo hay những nhà điều hành luôn cần có kĩ năng này trong suốt quá trình làm việc của mình. Trong cuộc sống, mọi người thường được nghe những câu như: “Người này có tố chất làm lãnh đạo.”, vậy nên có người cho rằng mình không thể có khả năng lãnh đạo cũng như đảm nhiệm được vị trí leader. Tuy nhiên, leadership nghe tưởng chừng như khó mà lại dễ đối với những người thật sự muốn cải thiện cũng như học hỏi để nâng cao kĩ năng này. Bởi về bản chất, kĩ năng lãnh đạo không chỉ dành cho các nhà lãnh đạo mà trong tất cả các hoạt động sống hàng ngày cũng đề cần đến nó.

2, Leadership của mỗi cá nhân.

2.1, Leadership đỉnh cao tức là bạn có thể tự quản lý chính bản thân mình.

   Có những ngày bạn ngủ dậy muộn như lại chẳng muốn bước khỏi giường đi làm, chỉ muốn nằm trong chăn và ngủ nướng. Trong trường hợp này thì việc kỉ luật cũng như lãnh đạo bản thân là cần thiết để giúp cho bạn lên kế hoạch cho một ngày và làm việc hiệu quả. Đây cũng chỉ là một ví dụ rất nhỏ và đơn giản cho việc quản lý bản thân mình. Nếu bạn có thể tự quản lý thời gian lên kế hoạch cụ thể cho một ngày thì không có lý gì mà bạn lại không thể quản lý cũng như tạo động lực và khơi nguồn năng lượng cho nhân viên hay những thành viên trong nhóm hoạt động năng suất và chất lượng.

2.2, Những người có khả năng lãnh đạo tốt thường có những tốt chất gì.

   –    Niềm say mê, hiểu biết và ham học hỏi.

  Niềm say mê chính là lòng khát khao để có thể cống hiến cho tập thể và xã hội. Có những người chỉ nghĩ lợi ích về phía bản thân mình nên sẽ giữ khư khư việc quản lý cứng nhắc và độc tài. Tính chất cơ bản của một người lãnh đạo là truyền cảm hứng, nếu những nhân viên nhận thấy người lãnh đạo chỉ biết nghĩ về phía mình thì liệu còn có thể tạo được lòng tin đối với họ nữa hay không. Ngoài ra một người có tài lãnh đạo tất yếu phải hiểu biết về lĩnh vực của mình đang làm và đương nhiên cũng cần phải luôn cập nhật thông tin cũng như hiểu biết thêm những tri thức mới.

      Óc sáng tạo, nhìn xa trông rộng và tài xoay xở.

  Việc một nhà lãnh đạo cần có tầm nhìn xa rộng là điều không thể phủ nhận bởi người đó sẽ xác định được đội ngũ nhân viên của mình có ưu và nhược điểm gì. Nhìn nhận được đội ngũ của mình có điểm mạnh gì và điểm yếu gì sẽ giúp cho những người lãnh đạo có thể tinh chỉnh đội ngũ và phân công công việc hợp lý giúp cho mọi người phát huy được hết khả năng của bản thân họ. Thêm vào đó thì óc sáng tạo thúc đẩy leader đưa ra những cách thức làm việc tinh gọn, đảm bảo công việc được tiến hành nhanh nhất cũng như hiệu quả nhất. Trong công việc không tránh được đôi khi gặp khó khăn, cản trở vậy nên tài cáng đáng nhanh và xoay xở kịp thời sẽ chứng minh được tài ứng biến tốt của người đứng đầu.

      Khả năng lập kế hoạch và làm việc theo nhóm.

   Lập kế hoạch không chỉ là việc mà một nhà lãnh đạo cần làm mà chính từng cá nhân hay ngay cả nhân viên cũng cần phải có được. Mọi người đều có thể dễ dàng nhận định mà không cần phải có con số chứng minh rằng làm việc có kế hoạch và mục đích sẽ có hiệu quả rõ ràng và năng suất rõ rệt. Tiếp đến là làm việc theo nhóm, khi trong nhóm có những ý kiến bất đồng xảy ra thì người lãnh đạo phải đứng ra để giảng hòa. Người lãnh đạo cần biết cách lắng nghe và tổng hợp những ý kiến từ phía nhân viên của mình.

      Giao tiếp tốt và truyền cảm hứng.

Giao tiếp tốt là sử dụng thuần thục cả ngôn ngữ nói và viết. Điều này sẽ bộc lộ khả năng nhiều mặt của leader cũng như ảnh hưởng không hề nhỏ đến hình tượng công ty. Giao tiếp tốt cũng đồng nghĩa với việc truyền đạt hiệu quả yêu cầu. Thay vì chỉ biết quát tháo và ra lệnh thì biết cách truyền đạt đúng và đủ sẽ giúp thúc đẩy tinh thần làm việc cũng như truyền cảm hứng cho cấp dưới.

3, Cách rèn luyện kĩ năng leadership.

   Nắm được những yếu tố để tạo lên một nhà lãnh đạo tốt cũng là lúc dựa vào những yếu tố đó để tìm ra phương hướng phù hợp với bản thân mình.

   Đầu tiên thì hãy lên kế hoạch, chẳng có mũi tên nào bắn ra mà không nhắm tới đích. Để bắn trúng đích thì xạ thủ phải biết cách đứng, đo đạc góc cũng như ước lượng lực bắn của cánh tay. Vậy thì nhà lãnh đạo hãy lên một kế hoạch chi tiết và tỉ mỉ định hướng phát triển lâu dài cho toàn đội ngũ.

   Kế tiếp là huấn luyện và xây dựng team, hãy chắc chắn một điều là bạn biết thành viên trong nhóm đang làm gì, làm như thế nào và có khó khăn gì, nắm chắc tiến độ và đưa ra những phương hướng dự phòng khi cần thiết. Để có thể làm được điều đó thì họp bàn là điều quan trọng hơn cả, chỉ cần dành ra 15 phút hoặc hơn để nói chuyện cùng nhau. Khi mọi người đã quen với việc này thì công việc cũng sẽ dễ dàng và thuận lợi. Ngoài ra thì việc tỏ ra luôn sẵn sàng dang tay giúp đỡ sẽ tạo ấn tượng thân thiện cũng như giúp nhân viên không cảm thấy ngượng ngùng khi đưa ra yêu cầu đề nghị với cấp trên.

   Thêm vào đó thì người leader cần hiểu đúng người và giao đúng việc. Hãy bỏ thời gian nói chuyện và quan sát thành viên của nhóm hay nhân viên của toàn đội. Leader cũng có thể làm việc này bằng cách lập danh sách các thông số để quản lý thành viên theo từng tiêu chí về kĩ năng và thế mạnh.

   Người leader nên biết cách giao tiếp với nhân viên của mình, thời đại công nghệ số giúp cho việc truyền đạt thông tin nhanh hơn, người ta có thể sử dụng email, messenger… để giao tiếp với nhau. Tuy nhiên mặt trái của giao tiếp nhanh gấp là không thể thấy được cảm xúc của đối phương. Ngoài những buổi họp hành cứng nhắc thì người quản lý có thể tổ chức những buổi teamwork hoạt động ngoài trời, đây có thể là cách nhanh nhất để giúp các thành viên trong nhóm gắn bó với nhau hơn cũng như xóa nhòa khoảng cách giữa cấp trên và cấp dưới.

   Người lãnh đạo là đầu tàu của nhóm nên cũng chính là tấm gương cho team mình. Việc luôn luôn học hỏi sẽ giúp cho những người đứng đầu có cái nhìn thấu đáo mọi mặt, việc hiểu biết rộng sẽ giúp người leader có hình ảnh tốt cũng như tạo sự tin tưởng đối với nhân viên của mình. Thế giới phẳng giúp cho kiến thức toàn cầu không có ranh giới vậy nên việc tìm tòi tri thức không còn là vấn đề khó khăn, trau dồi tri thức có thể qua nhiều phương tiện như sách vở, internet …v.v.

Cuối cùng cũng không kém phần quan trọng chính là đặt lòng tin và dám quyết định. Nhiều người lãnh đạo thích ôm đồm quá nhiều công việc và cuối cùng sẽ quá tải mà không thực hiện được đúng hiệu quả như mình mong muốn, leader cần đặt lòng tin ở phía nhân viên của mình. Nhà lãnh đạo khi phải đối mặt với những quyết định 50-50, phải chọn lấy một quyết định thì hãy thu thập thật nhiều thông tin và đánh giá chính xác về các quyết định, chọn phương án cảm thấy tự tin nhất và cuối cùng là việc dám thất bại và rút ra bài học cho bản thân mình.

Người viết bài: Nguyễn Thị Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.