Thông tin bạn cần biếtThông tin bổ ích

Marketing hỗn hợp và 7P cho doanh nghiệp

Marketing là một phần thiết yếu để doanh nghiệp hoạt động và phát triển. Ở hai bài viết trước, Tokyo Founders đã giới thiệu tới bạn đọc hai phương pháp phân tích doanh nghiệp trước khi vạch ra chiến lược marketing. Bên cạnh SWOT và STP, nhà khởi nghiệp cũng có thể quan tâm đến Marketing hỗn hợp/Marketing 4P.

Marketing hỗn hợp sẽ phân tích bốn yếu tố (4P) bao gồm: Product (sản phẩm), Price (giá thành), Place (kênh phân phối), Promotion (quảng bá, truyền thông). Marketing hỗn hợp sẽ giúp các doanh nghiệp tìm đúng kênh phân phối và tiếp thị quảng cáo trên thị trường.

  1.     Product (sản phẩm):

Tại sao lại chọn chữ P đầu tiên trong 4P là Product?

Sản phẩm là cốt lõi, là sinh mệnh của mỗi doanh nghiệp. Tùy tính chất doanh nghiệp mà sản phẩm của bạn có thể là sản phẩm hữu hình hay mô hình dịch vụ. Chủ doanh nghiệp cần hiểu rõ sản phẩm của doanh nghiệp mình là gì và các ưu – nhược điểm của sản phẩm công ty so với thị trường và các sản phẩm sẵn có trên thị trường.

  1.     Price (giá thành)
Xác định giá bán cực kỳ quan trọng với doanh nghiệp

 Giá thành là chi phí khách hàng phải bỏ ra để đổi lấy sản phẩm hay dịch vụ của nhà cung cấp. Giá bán được xác định bởi chi phí nguyên liệu, chi phí vận chuyển, quảng bá,… Có rất nhiều yếu tố về giá bán ảnh hưởng đến hiệu quả marketing của doanh nghiệp như:

  • Mức giá nào mà khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp sẵn sàng trả?
  • Có sử dụng chiến dịch khuyến mãi?
  • Sử dụng phương thức thanh toán nào? (tiền mặt, thẻ, ví điện tử, coupon, thẻ tích điểm…)
  1.     Place (kênh phân phối)

Kênh phân phối là lựa chọn cách thức đưa sản phẩm dịch vụ đến với khách hàng. Tuỳ theo sản phẩm, vị thế, quy mô của doanh nghiệp và thị hiếu người tiêu dùng mà kênh phân phối có thể thay đổi đa dạng. Ví dụ:

– Hãng ô tô lớn thường bán hàng tại showroom mặt bằng rộng trong khu vực có nhiều người thu nhập cao.

– Các mặt hàng tiêu dùng thường được bán trong siêu thị, đại lí gần khu dân cư sinh sống, bán online,…

Hiện nay bán hàng online đang là kênh phân phối phổ biến cho phần lớn các mặt hàng tiêu dùng, đây cũng là kênh phân phối chính của doanh nghiệp thời đại công nghệ số.

  1.     Promotion (quảng bá, truyền thông)
Promotion là cách doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng

Chữ P cuối cùng trong mô hình Marketing 4P giúp khách hàng tiếp cận với thông tin sản phẩm nhiều hơn, tăng độ phủ sóng, tăng hiệu quả các kênh phân phối.

Với sự phát triển của truyền thông và công nghệ thông tin, ngoài phương thức quảng cáo truyền thống doanh nghiệp có thể chủ động mang hình ảnh thương hiệu đến với khách hàng với nhiều cách thức đa dạng hơn như: tài trợ chương trình, marketing điện tử, tập trung vào các hoạt động CRS (trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp: hoạt động bảo vệ môi trường, lập quỹ khuyến học,…)

Trên đây là 4 khái niệm trong mô hình 4P truyền thống, thường được áp dụng cho sản phẩm hữu hình. Tuy nhiên, Marketing trong thế kỷ 21 không còn bó hẹp trong công thức 4P mà đã và đang mở rộng ra thành Công thức 7P. 3 chữ P được thêm vào đó là People (Yếu tố con người), Process (Quy trình) và Physical Evidence (Bằng chứng vật lý).

  1.     People (Yếu tố con người)

Yếu tố con người có thể hiểu theo hai hướng: đối ngoại và đối nội. Đối ngoại là quan hệ với đối tác, nhà báo, nhà truyền thông, KOLs(key opinion leaders). Đối nội là quan hệ với nhân viên, người trong doanh nghiệp thông qua đào tạo, tuyển dụng nhân viên, tạo điều kiện làm việc tốt, chế độ phúc lợi đầy đủ giúp nhân viên tạo ra những giá trị sản phẩm tốt hơn.

  1.     Process (Quy trình)

Doanh nghiệp cần có quy trình sản xuất, bảo quản, cung ứng đồng bộ để giảm sai sót, tăng hiệu quả, tăng tính chuyên nghiệp và sự tín nhiệm từ khách hàng. Ví dụ: các hệ thống cửa hàng của một thương hiệu thường tuân theo một quy trình nhất quán, cung cấp sản phẩm giống nhau và đảm bảo tiêu chuẩn về hình thức và chất lượng dù sản xuất ở nơi khác nhau)

  1.     Physical Evidence (Bằng chứng vật lí)

Đây là yếu tố tác động trực tiếp tới cảm nhận của khách hàng thông qua việc sử dụng, tiếp xúc với dịch vụ như không gian cửa hàng, đồng phục nhân viên, cách bày biện sản phẩm,…

Marketing Mix & 7P là mô hình luôn được bổ sung để phù hợp với xu hướng hiện đại. Một mô hình Marketing được chọn đúng, phù hợp sẽ đưa doanh nghiệp có những bước tiến nhanh hơn trên thị trường, không ngừng nâng cao giá trị cũng như tiềm lực công ty.

“Để tìm hiểu kỹ hơn về cách Marketing hiệu quả cho công ty khởi nghiệp, bạn đọc có thể tham khảo sự kiện “Cách Marketing hiệu quả cho công ty khởi nghiệp” sắp tới đây của Tokyo Founders diễn ra ngày 15 tháng 6 năm 2019. Thông tin chi tiết xem tại link: https://www.facebook.com/events/439554743277235/  😀

Nguồn tham khảo:

https://marketingis.jp/archives/2344

https://ferret-plus.com/10588

Người viết: Nguyễn Phi Thoàn 

Editor: Huyền Đào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.