Thông tin bổ ích

TIỀN THÙ LAO CHO VỊ TRÍ GIÁM ĐỐC TẠI NHẬT BẢN

Tiền thù lao của Giám đốc là gì?

Tiền thù lao của Giám đốc là tiền lương, tiền công mà giám đốc công ty nhận được và được ghi trong điều lệ thành lập công ty.

jun-kurozumi

Có rất nhiều cách tính khác nhau cho mức thù lao của Giám đốc, và điều này được xác định bởi cơ cấu lập pháp của công ty. Ở một số công ty, Giám đốc sẽ chịu trách nhiệm tự xác định mức thù lao của mình. Trong các công ty khác, cổ đông sẽ được yêu cầu đề xuất và biểu quyết mức thù lao mà Giám đốc được nhận.

Hệ thống thưởng

Khi nghiên cứu về việc sử dụng hệ thống lương thưởng ở Nhật Bản, chúng ta có thể thấy rằng có một mối tương quan giữa lương nhân viên và tiền thưởng của giám đốc. Tuy nhiên, tỷ lệ thưởng cho mức thù lao của giám đốc thấp hơn so với các nước châu Âu. Hơn nữa, hiện tại các công ty Nhật Bản đang có khuynh hướng cắt giảm tiền thưởng của nhân sự.

Khoản thù lao của Giám đốc có được khấu trừ thuế hay không?

Khoản lương chi trả cho Giám đốc hàng tháng sẽ được khấu trừ thuế. Trong trường hợp khoản thù lao của giám đốc thay đổi theo từng tháng như một khoản tiền thưởng, thì trường hợp này sẽ không được áp dụng khấu trừ.

Tại Nhật Bản, tiền thưởng của giám đốc thường không được khấu trừ thuế. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một số trường hợp ngoại lệ, ví dụ: nếu số tiền thưởng được quyết định sau 2 tháng kể từ khi năm tài chính bắt đầu thì khoản thưởng đó có thể được san đều cho giống với hình thức được khấu trừ thuế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.